Sản phẩm quản lý lọc và lưu trữ nước mưa
Bypalm.vn
08/09/2017

Làm hồ điều tiết ngầm với sản phẩm PlanterCell SW-Tank

Ngập lụt sau mỗi trận mưa gây ra rất nhiều khó khăn cho các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội và bức xúc cho các nhà quản lý. Nó luôn được đưa ra làm trọng tâm nghiên cứu để tìm ra giải pháp khắc phục.

Các nguyên nhân dẫn đến ngập lụt, một phần là do tốc độ đô thị hóa đô thị diễn ra quá nhanh, nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các công trình giao thông, hệ thống cấp thoát nước phục vụ cho công nghiệp, nông nghiệp, dân sinh ngày một cao... và chúng ta không kịp đáp ứng lại. Phát triển đô thị cùng với sự gia tăng dân số dẫn đến việc khai thác mặt bằng không theo quy hoạch, sông rạch bị bồi lấp, mặt thoáng bị chiếm dụng, dòng chảy bị cản trở.

Hệ thống thoát nước ở các khu dân cư hiện tại cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng ngập úng. Nước mưa từ nhà dân chảy thẳng ra đường hoặc hẻm, sau đó xuống cống nhỏ rồi ra cống lớn. Những ngày mưa nhỏ không sao, nhưng nếu mưa lớn, hệ thống cống sẽ quá tải, nước không thoát kịp gây ngập đường, ngập hẻm và khu dân cư.

Các giải pháp được đưa ra để khắc phục tình trạng ngập lụt như nâng cao nền đường cũng chỉ là đẩy nước chảy từ nơi cao sang nơi thấp trũng khác. Việc mở rộng kênh rạch, làm cống tiêu thoát nước để chống ngập phải mất nhiều thời gian và tốn nguồn kinh phí rất lớn để xây dựng, đền bù, giải tỏa.

Ở một số các quốc gia phát triển trên thế giới, song hành cùng với phát triển đô thị, việc xây dựng hệ thống thoát và xử lý nước là vấn đề quan trọng và được chú trọng xây dựng từ rất sớm. Xây dựng hồ điều tiết ngầm để quản lý và lưu trữ nước mưa được áp dụng rất nhiều. Ngoài công năng chính là chống ngập do mưa thì hồ điều tiết ngầm còn có khả năng trữ nước để phục vụ tưới cây xanh, cảnh quan, cứu hỏa, thậm chí có thể sử dụng nguồn nước này để phục vụ ăn, uống trong sinh hoạt hằng ngày. Công ty Palm xin giới thiệu một giải pháp mới thay thế cho các bể bê tông cốt thép đã được áp dụng tại Singapore đó là làm bể ngầm với sản phẩm PlanterCell SW-Tank.

Ưu điểm của sản phẩm PlanterCell SW

- Là sản phẩm tạo ra các khoảng trống dưới mặt đất dùng để quản lý, lọc và lưu trữ nước mưa, nhằm mục đích điều hòa, chống ngập lụt và tái sử dụng nước mưa.
- Sản phẩm có dạng hình hộp, được ghép từ các các tấm nhựa cấu tạo đặc biệt với độ rỗng của khối đến 95% làm từ nhựa tái chế PP.
- Độ rỗng bề mặt 65% giúp thẩm thấu nước tốt hơn.
- Độ nén khi được gia cố thêm lên đến 34 tấn/m2
- Tùy theo yêu cầu của dự án có thể lựa chọn sản phẩm SW-Tank 500 (cao x rộng x dài 500 x 500 x 500 mm) hoặc SW-Tank 1000 (cao x rộng x dài: 500 x 500 x 1000 mm)
- Được chứng nhận bởi Hội đồng môi trường và Hội đồng Công trình xanh Singapore

Phạm vi ứng dụng của SW – Tank

Sản phẩm được sử dụng để tạo bể tích nước mưa sinh học, hệ thống kênh mương, rãnh thoát nước, rãnh thoát nước đường bộ, hệ thống thẩm thấu, thoát nước bồn cây.

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Mặt cắt bể sinh thái với sản phẩm PlanterCell SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Các dự án đã thực hiện

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Hồ điều tiết ngầm SW-Tank

Taipeo city – Taiwan (By Promising Materials Co Ltd, 9/2016

D’Nest Condominium, Singapore (22,000 spm area)

Ecopond Project at Jurong East Street 21, Singapore (1000m3 – 10/2016)

Sản phẩm SW-Tank đã được Singapore sử dụng như 1 phần tất yếu trong các công trình giúp lưu trữ nước mưa phục vụ cho tưới tiêu, lưu trữ nước mưa phục vụ cho sinh hoạt, và tích trữ giúp giảm lượng nước chảy ra hệ thống chính cùng một lúc.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và được nghe tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ với chúng tôi.

Là chuyên gia hàng đầu về cảnh quan đô thị, Công ty Palm Landscape cung cấp các giải pháp phát triển mảng xanh đô thị đến từ Singapore. Palm là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hệ thống sản phẩm của Uniseal Singapore tại Việt Nam. Các sản phẩm đã được công nhận và sử dụng rộng rãi tại Singapore trong suốt 18 năm qua. Palm cam kết đem đến những giải pháp tin cậy, hiệu quả và một hệ thống sản phẩm có chất lượng hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển mảng xanh ở Việt Nam.

Palm Landscape

Tòa nhà ITIMS, trường ĐH Bách Khoa HN, số 01 Đại Cồ Việt, Hà Nội

Kinh doanh: Huệ 090 858 0033 | 024 2219 1309

www.palm.vn

www.facebook.com/palmlandscaper

 

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

Khách hàng - đối tác