Lợi ích của mái xanh
By
25/08/2017

Mái xanh đang là xu hướng cho các công trình ở nhiều thành phố lớn. Những tòa nhà có mái xanh, có không gian xanh đang được khuyến khích xây dựng vì nó rất thân thiện với môi trường và đáp ứng nhu cầu cho sức khỏe cho cư dân.

Không gian ngày một thu hẹp lại thay vào đó là các tòa nhà được mọc lên, bởi vậy mà ai cũng mong muốn được sống trong một môi trường xanh, trong lành chứ không phải là một không gian bị bao bọc bởi bê tông. Mái nhà xanh là một cái nhìn mới cho các công trình xanh hiện nay.

 

mái xanh

5 ích của một ngôi nhà mái xanh mà không phải ai cũng biết:

1. Một ngôi nhà mái xanh sẽ giúp giảm lưu lượng nước mưa

Thảm xanh trên mái nhà có khả năng thấm nước mưa lên đến 80%, ngoài ra mái xanh còn giúp giảm áp lực cho hệ thống thoát nước mưa và tránh ngập lụt cho thành phố

2. Làm mát nhà, một tác dụng đặc trưng của ngôi nhà mái xanh.

Xanh hóa mái nhà là một biện pháp giúp chúng ta chống lại sức nóng của đô thị, nơi mà các tòa nhà thường hấp thụ nhiệt và làm tăng nhiệt độ cho cả khu vực.

3. Lọc không khí

Tất nhiên, với khả năng quang hợp không khí, cây xanh sẽ giúp làm sạch không khí ô nhiễm, giảm số lượng không khí độc hại mà mọi người hít thở hàng ngày.

4. Giảm tiếng ồn

Hoạt động của thảm xanh trên mái nhà giống như một hàng rào cản tiếng ồn bên ngoài tới 8 decibel so với mái nhà thông thường.

5. Giảm chi phí

Một mái nhà xanh sẽ hoạt động như một tấm cách nhiệt, hấp thụ ánh nắng giữ cho bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ, tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện.

 

mái xanh

 

Một ngôi nhà mái xanh sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích, việc thi công cũng rất đơn giản, nhưng đôi khi bạn lại lo sợ việc trồng cây trên mái sẽ ảnh hưởng tới lớp chống thấm của trần nhà. Tuy nhiên với kỹ thuật thi công vườn trên mái với tấm thoát nước GrasCell nhập khẩu Singapore, bạn sẽ không cần phải lo hỏng lớp chống thấm dẫn tới ẩm mốc trần nhà.

Tấm thoát nước GrasCell là sản phẩm được sử dụng thay thế cho lớp sỏi đá trong hệ thống vườn trên mái. Nó có tác dụng bảo vệ lớp chống thấm, cách âm và cách nhiệt. Nó được dùng để thay thế các lớp sỏi đá trong hệ thống trồng cây trên mái, giúp giảm tải trọng lên mái, tránh ngập úng. Nó còn có tác dụng bảo vệ lớp chống thấm và giúp cải thiện cách nhiệt và cách âm. Do đó, khi tưới cây hay mưa xuống, nước có thể thoát xuống một cách dễ dàng mà không bị giữ lại trên mái. Từ đó giảm khả năng làm ngẩm cho trần nhà. Tùy theo từng dự án yêu cầu mà có thể lựa chọn loại có chiều dày 20mm, 30mm, 50mm.

mái xanh

Quy trình thi công vườn trên mái với tấm thoát nước GrasCell DC30

1. Trần bê tông có thể được chống thấm bằng các vật liệu chống thấm thông dụng như: Nhựa đường, bitum, sơn chống thấm... Tuy nhiên lưu ý là phải chống thấm cả chân tường, cao hơn cao độ mặt đất trồng cây.

2. Láng một lớp vữa để bảo vệ lớp chống thấm.

3. Tấm thoát nước GrasCell được thiết kế và sản xuất bằng nhựa tái chế PP, thành phần có chứa chất chống tia UV giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm khi ở ngoài trời. Sản phẩm nhận được giấy chứng nhận “Green Label” của Hội đồng Môi trường Singapore (SEC). Ngoài ra, sản phẩm cũng nhận được giấy chứng nhận “Sản phẩm xanh” của Hội đồng Công trình Xanh Singapore (SGBC). Tấm nhựa thoát nước GrasCell có rất nhiều ưu điểm:

• Giữ ẩm cho đất, làm giảm nhu cầu tưới.

• Trọng lượng nhẹ với sức chịu tải lớn lên đến 130 tấn/m2.

• Độ rỗng bề mặt lớn hơn 95%

• Khả năng thoát nước lên đến 16,5 l/m2s

• Khả năng liên kết với nhau và có độ cứng cũng như độ bền cao

• Dễ dàng thi công, lắp đặt.

• Tái sử dụng và tái chế không ảnh hưởng đến môi trường.

• Cho phép thay thế đơn giản.

• Xanh hóa tức thì.

• Ứng dụng kép cho mái nhà xanh hoặc thoát nước tường tầng hầm, sân thể thao…

 

mái xanh

 

4. Vải địa kỹ thuật là một vật liệu có khả năng chịu kéo, độ bền cao, khả năng thấm nước tốt nên khi dùng để lót sẽ có tác dụng ngăn cách, lọc lớp đất phía trên không bị rơi xuống dưới sàn.

5. Lớp cát vàng khoảng 10cm để lọc và giữ đất trồng.

6. Đất hữu cơ tơi, xốp, nhẹ (còn gọi là Giá thể) cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn đất thường nên cây phát triển tốt hơn.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này hãy liên hệ với chúng tôi:

Là chuyên gia hàng đầu về cảnh quan đô thị, Công ty Palm Landscape cung cấp các giải pháp xanh cho đô thị trong đó có giải pháp cho tường xanh và mái xanh đến từ Singapore. Palm Landscape là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hệ thống sản phẩm GrasCell và PlanterCell của Uniseal Singapore tại Việt Nam. Các sản phẩm đã được công nhận và sử dụng rộng rãi tại Singapore trong suốt 18 năm qua. Palm cam kết đem đến những giải pháp tin cậy, hiệu quả và một hệ thống sản phẩm PlanterCell có chất lượng hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển mảng xanh ở Việt Nam.

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa HN, số 01 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN

Hotline: 090 858 0033  |  024 2219 1309

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

Khách hàng - đối tác