Lợi ích từ vườn rau sạch trên mái
By
14/04/2018

Trồng rau sạch trên mái, không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm điện năng vào những ngày nắng nóng mà còn giúp cho chúng ta bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Xem thêm: Trồng rau tại nhà đúng cách

Vườn trên mái đem lại cho ta lợi ích gì?

Bạn có biết đến những lợi ích của vườn rau trên mái? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Vườn rau trên mái sẽ giúp ta chủ động được nguồn rau sạch và tươi mỗi ngày.

Có sẵn một vườn rau ngay tại sân vườn quả thực rất tiện, nó giúp ta chủ động cho mỗi bữa ăn hàng ngày.

Rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng nếu để qua đêm, để lâu trong tủ lạnh. Nhiều gia đình, vì không có thời gian mà thường tích rau trong tủ cho 2-3 ngày. Việc làm này khiến rau giảm bớt chất dinh dưỡng, nó không còn tươi và đầy đủ chất dinh dưỡng như lúc mới hái.

 

vườn trên mái

 

Chưa kể đến việc rau được mua ngoài chợ, sẽ là rau không rõ nguồn gốc, có thể sẽ không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhất là với các gia đình có trẻ em.

Giảm chi phí và tăng thu nhập

Có rau ở vườn nhà, sẵn thu hái, không tốn tiền mua rau đồng thời cũng tiết kiệm được tiền mua các thứ khác mà ta chưa cần lắm.

Đôi khi tận dụng trồng được nhiều loại rau ngay tại vườn nhà, chăm sóc tốt, cây trồng phát triển ổn định, ta có thể sử dụng nó để tạo ra nguồn thu nhập nhỏ cho gia đình. Như vậy ta vừa có rau ăn, tiết kiệm được chi phí mà còn có thêm chi tiêutừ chính vườn rau nhỏ này.

Một lợi ích khác của trồng rau trên mái đó là không mất công đi mua, chọn loại rau sạch, rau đúng mùa.

Rau là một thức ăn không thể thiếu ở mỗi bữa ăn hàng ngày, vì vậy với những hộ gia đình không có sẵn rau ngay trong nhà sẽ phải ra ngoài mua, đồng thời có một vườn rau trên mái cũng giúp tránh được rau trái mùa. Rau trái mùa thường sử dụng một số loại chất kích thích để cây phát triển được, vì vậy nó không hề tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Tận dụng được sức nhàn rỗi của các thành viên trong gia đình để làm vườn rau trên mái

Lao động là vốn quý, song công việc gieo trồng, cấy, chăm sóc, thu hái rau ở vườn nhà luôn luôn cần có, làm rau công việc nặng như : cuốc xới, bón phân, tưới nước, song cũng có nhiều công việc nhẹ nhàng, dễ làm như nhổ cỏ, bắt sâu, tia cây, châm sóc, thu hái, làm rau lúc nào cũng thường xuyên có việc. Những công việc đơn giản như vậy các thành viên trong gia đình đều có thể tham gia, tăng tinh thần làm việc và trách nhiệm hơn.

Sử dụng khoảng trống để làm vườn trên mái

Đất ở vườn nhà ngoài đất ở, các công trình phụ, và các cây lưu niệm ăn quả, cây đặc sản quý khác. Đất ở vườn còn lại rất ít để dành trồng rau.

 

vườn rau trên mái

 

Rau thường phải len lỏi, chỗ làm, tầng không gian, trồng rau leo giàn, trồng xen, trồng gối, sử dụng ánh sáng trực xạ, tán xạ, dưới bóng cây ăn quả, lựa chọn những giống rau thích hợp cho các nơi, tận dụng đất đai, ánh sáng trên.

Tạo cho môi trường sạch, đẹp:

Các cây xanh xung quanh nhà hút CO2, cung cấp O2 trong đó có rau làm cho bầu không khí quanh nhà trong lành.

Đảm bảo rau an toàn, dinh dưỡng cao:

Rau ở vườn nhà là do các thành viên trong gia đình trực tiếp làm lấy: gieo, cấy, xới, xáo, bắt sâu, chăm bón tưới, không bón phân tươi, không phun thuốc sâu độc hại hay thuốc kích thích.

Đôi khi rau ở vườn nhà cũng là vị thuốc phòng và chữa bệnh cho gia đình:

Các loại rau trong vườn có nhiều cây, cá bộ phận như lá, quả, hạt, rễ, vỏ (hạt ầu lào, hoa kinh giới, gừng chữa ho, mô lông phối hợp với trứng gà chữa bệnh kiết lỵ, diếp cá hạ nóng...) Đa phần loại rau gia vị là các vị thuốc kết hợp với các loại khác chữa bệnh có hiệu nghiệm.

 

trồng rau trên mái

 

Rau ở vườn nhà sử dụng vào các bữa ăn hằng ngày. Khi có bệnh sử dụng làm vị thuốc để phòng, chữa bệnh.

Xem thêm: Trồng cây thảo mộc trong nhà không khó

Dưới đây là một số hình ảnh vườn rau trên mái nho nhỏ ở nhà cô Tâm – Khách hàng sử dụng sản phẩm tấm thoát nước vườn trên mái GrasCell DC30 của chúng tôi. Ở đây cô đã tận dụng khoảng không gian nhỏ trên mái của nhà mình để canh tác một vườn rau nho nhỏ cho cả gia đình.

 

vườn rau trên mái

 

vườn trên mái

 

vườn trên mái

 

vườn trên mái

 

Xem thêm: Kỹ thuật thi công vườn trên mái

Bạn cũng muốn có một khu vườn trên mái, hay chỉ đơn giản là tìm hiểu thêm về kỹ thuật thi công vườn trên mái, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé:

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa HN, số 01 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309  |  090 858 0033

Website: www.palm.vn

Email: contact@palm.vn

Facebook: http://facebook.com/palmlandscaper

Có thể bạn cũng quan tâm

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

Khách hàng - đối tác