Thi công vườn trên mái với vỉ thoát nước

By
22/06/2018

Vì sao phải dùng vỉ thoát nước (tấm thoát nước) trong thi công vườn mái xanh?

Không gian đô thị chật hẹp cùng với ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu thường xuyên khiến cho chúng ta luôn cảm thấy khó chịu và mong muốn tìm ra những giải pháp thích hợp để gia tăng chất lượng cuộc sống hàng ngày. Bạn muốn có một khu vườn nhỏ trên mái để trồng cây, trồng hoa giúp trang trí ngôi nhà thêm độc đáo, mới lạ hay đơn giản muốn tự tay trồng rau sạch để cung cấp thực phẩm hàng ngày cho gia đình. Việc tạo ra khoảng xanh trên mái không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn có tác dụng chống nóng, chống ngập úng rất tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam.

 

tam-thoat-nuoc

Thi công vườn trên mái tại Nanyang school - Singapore

Xây dựng không gian xanh tối ưu được rất nhiều ưu điểm, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giảm thiểu được các tác động tiêu cực từ môi trường. Tuy nhiên, nếu thi công không đúng cách rất có thể sẽ khiến phản tác dụng, thậm chí gây rất nhiều ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống. Các lớp sỏi đá có tác dụng giữ nhiệt làm nóng làm chết rễ cây và khiến mái nóng hơn vào mùa hè. Vào mùa mưa các lớp đất đá giữ nước, gây ngập úng làm nước ngấm vào tường và  mái nhà khiến cho cấu trúc ngôi nhà bị ảnh hưởng làm giảm tuổi thọ ngôi nhà và gây ảnh hưởng tới môi trường. Do đó, để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu tới thi công vườn trên mái, công ty tư vấn thiết kế cảnh quan Palm đã  đưa ra dòng sản phẩm vỉ thoát nước GrasCell DC30 hỗ trợ thi công vườn trên mái. 

 vi-thoat-nuoc-ngam

Ưu điểm của vỉ thoát nước GrasCell DC30

Đây là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore, có tác dụng  bảo vệ lớp chống thấm, cải thiện cách nhiệt, cách âm và chống ngập úng. Ngoài ra thiết kế độ rỗng bề mặt  lớn hơn 95% với các khoảng trống sẽ giúp các mạch nước dư thừa dễ dàng chảy tới các lỗ thoát nước, làm tăng khả năng thoát nước dư thừa khi tưới. Được sản xuất từ nhựa polypropylene tái chế cao cấp có độ cứng cứng cũng như độ bền cao giúp tăng tuổi thọc của sản phẩm khi ở ngoài trời và chịu được trọng tải lớn. Do đó, ngoài thi công vườn trên mái sản phẩm còn được dùng trong đường dạo, sân thể thao, bãi đậu xe, công viên, sân tầng hầm...

Nhờ đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế với những ưu thế vượt trội, vỉ thoát nước GrasCell DC30 đã nhận được giấy chứng nhận sản phẩm xanh của Hội đồng Công Trình Xanh Việt Nam (VGBC), Hội đồng Công trình Xanh Singapore (SGBC) và giấy chứng nhận "Green Label" của Hội đồng Môi trường Singapore (SEC).

vi-thoat-nuoc

Palm Landscape

Tòa ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Hotline: 024 2219 1309 | 090 858 0033

Facebook: https://facebook.com/palmlandscaper