Lợi ích của vườn trên tường
By
16/12/2015

Thiết kế, thi công vườn trên tường hay một bức tường xanh để tạo điểm nhấn cho công trình kiến trúc, cải thiện chất lượng môi trường cũng như nâng cao chất lượng lao động và năng lượng sống cho những người làm việc tại đây. Hơn nửa thế kỷ qua, tốc độ đô thị hóa đã gia tăng một cách nhanh chóng, đã dẫn tới sự ô nhiễm về không khí và mất đi diện tích về cây xanh, chính vì vậy mà vườn trên tường (cũng được gọi là vườn đứngvườn thẳng đứng) là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề ô nhiễm đó, nó cải thiện bầu không khí, lợi ích thiết thực từ thiên nhiên.

Các lợi ích từ vườn trên tường

Vườn trên tường làm tăng thêm sức sống

Lợi ích của vườn trên tường đó là làm tăng thêm sức sống của nội thất trong ngôi nhà. Chúng truyền cảm hứng và sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, làm tăng tinh thần cho con người sống nơi đây. Cho dù chúng được thiết kế bên ngoài hay bên trong ngôi nhà thì những mảng xanh này đều mang đến cho chúng ta cảm giác của sự sống bên cạnh, hơi thở của tự nhiên tạo ra những "nhân tố ngạc nhiên" cho những nhà thiết kế nội thất, đó là điều mà các nhà thiết kế lâu nay kiếm tìm.

vuon tren tuong

Những bức tường xanh trong ngôi nhà là cầu nối giữa con người với thiên nhiên. Chúng đa dạng về hình thái đem lại sức khỏe tốt cho con người, cây cối trồng trên tường giống như một hệ thống lọc không khí tự nhiên làm cho ngôi nhà luôn trong lành cho dù ngôi nhà được đặt trong những khu đô thị chật hẹp với bầu không khí ô nhiễm.

Một xu hướng mới trong nghành kiến trúc xanh, giải pháp thi công vườn trên tường với khay trồng cây để tạo những mảng vườn xanh trải dài theo chiều dọc giống như mùa xuân của cuộc sống đang lan tràn trên toàn thế giới: Chúng hiện hiện trên những lớp ngoài của các tòa nhà chọc trời, trong hành lang khách sạn, khu tiếp tân của văn phòng và còn nhiều hơn nữa.

Vườn trên tường giúp cải thiện chất lượng không khí và làm giảm tiếng ồn

Vườn trên tường cải thiện chất lượng không khí

Vườn trên tường như là chiếc máy lọc tự nhiên, giống như người vệ sinh môi trường, làm cho môi trường trong sạch hơn, có thêm sinh lực để làm việc từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể, nâng cao năng suất làm việc. Công nhân viên thường phải tiếp xúc với độc tố có trong không khí tại nơi họ làm việc như: Formaldenhyde, carbon monoxide, VOCS an benzene. Vì vậy một bức tường xanh có tác dụng chuyển hóa những chất có hại cho cơ thể con người, giải phóng ra oxy giống như các nhà máy lọc hóa chất quy mô lớn là vô cùng cần thiết.

vuon tren tuong

Vườn trên tường giúp làm giảm tiếng ồn

Một trong những lợi ích ít được biết đến của bức tường xanh đó là giảm tiếng ồn. Cây xanh được sử dụng trên toàn thế giới để giảm tiếng ồn cho các con đường. Vườn trên tường chính là hình mẫu mở rộng của khái niệm thảm thực vật tự nhiên giúp giảm tiếng ồn từ tần số cao xuống tần số thấp.
Bức tường xanh hoạt động giống như một tầng không khí giữa nhà máy và các bức tường. Chúng cũng làm giảm tiếng ồn bằng cách phản xạ, khúc xạ cũng như hấp thụ năng lượng âm thanh.

Vườn trên tường giúp giảm chi phí năng lượng

Vườn trên tường dù là ở phía trong hay ngoài văn phòng đều có chức năng làm mát không khí trong những ngày hè nóng nực thông qua quá trình được gọi là "bốc hơi". Với những tháng mùa đông thì chúng lại giống như bức tường cách nhiệt, chắn gió, giữ ấm cho ngôi nhà, làm giảm chi phí tiêu thụ năng lượng điện.
Bức tường xanh bên ngoài văn phòng có thể giảm nhiệt độ bề mặt của bức tường lên tới 50 độ F, giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng và chi phí điều hòa.

 

vườn trên tường

Vườn trên tường sẽ đem lại cho chúng ta vô vàn lợi ích không ngờ đến. Hãy bắt đầu thi công vườn trên tường ngay từ ngày hôm nay để có một ngôi nhà xanh cho gia đình bạn.

vườn trên tường

Sản phẩm xanh
Palm Landscape với những chuyên gia cảnh quan giàu kinh nghiệm đến từ Singapore, các kiến trúc sư cảnh quan, các nghệ nhân cây xanh, kỹ sư lâm nghiệp các kỹ thuật viên giỏi, năng động cùng với sản phẩm xanh được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore đã nhận được nhiều chứng nhận, giải thưởng "sản phẩm xanh" từ hội đồng công trình xanh Singapore sẽ mang lại giải pháp xanh hoàn hảo cho công trình của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như đặt hàng tốt nhất!

Palm Landscape
Tòa nhà ITIMS, trườngĐH Bách Khoa HN, số 01 Đại Cồ Việt, Hà Nội
Kinh doanh: Huệ  090 858 00 33   |   04 2219 1309
www.palm.vn    |     www.vuontrenmai.vn  |    www.greensol.vn

Có thể bạn cũng quan tâm

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

Khách hàng - đối tác