Thi công vườn trên tường
By
23/03/2016

Vườn trên tường hay vườn thẳng đứng là hệ thống các cây xanh được trồng dọc theo chiều thẳng đứng theo bề mặt của bức tường. Theo truyền thống, cây xanh dọc liên quan đến cây leo có nguồn gốc bám và phát triển trực tiếp trên bề mặt xây dựng, trồng cây trên giàn hoặc giàn tre, hoặc cây trồng trong các đường nứt của các lớp đá xếp chồng lên nhau. Trong những năm gần đây, nhiều hệ thống hiện đại đã được phát triển cho cây trồng phát triển trên bề mặt thẳng đứng.

Các cách xây dựng vườn trên tường.

Nói chung, vườn trên tường thường có ba loại: hệ thống dây, hệ thống khay trồng, hệ thống cốc treo. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây không phải là ba hệ thống duy nhất mà ngoài ra cũng có rất nhiều các hình thức trồng cây trên tường khác.

Hệ thống dây leo ở vườn trên tường

Để thi công vườn trên tường thì hệ thống được thiết kế theo hướng thẳng đứng, cho phép cây leo phát triển từ mặt đất lên được hỗ trợ bởi dây lưới hoặc dây cáp.

 

Vườn trên tường

Vườn trên tường

Hệ thống khay trồng ở vườn trên tường

Hệ thống khay trồng ở vườn trên tường bao gồm các module có thể gắn vào bề mặt bức tường khác nhau. Các module này cho phép các nhà thiết kế tạo ra các bức tường xanh lá cây đặc biệt và tuyệt đẹp với diện tích trồng vô cùng đa dạng, khác nhau, kích thước bức tường nhỏ đến đến toàn bộ bức tường tòa nhà.

vườn trên tường

Hệ thống cốc treo ở vườn trên tường

Thi công vườn trên tường với cốc treo thì hệ thống cốc treo sẽ gắn đều đặn vào một cấu trúc hoặc khung. Xếp chồng lên lên nhau, chúng tạo thành bức tường xanh toàn diện. Tương tự hệ thống khay trồng chúng có thể thiết kế linh hoạt và trồng cây một cách dễ dàng.

vuon tren tuong

Lựa chọn cây trồng cho vườn trên tường

Việc lựa chọn cây trồng rất quan trọng khi thực hiện làm vườn trên tường. Các tiêu chí lựa chọn tùy vào các hệ thống, các yếu tố môi trường, ngân sách, độ bảo trì bức tường. Do trồng cây trên tường lượng đất ít, đất trồng khô nhanh đó là lý do tại sao phải lựa chọn cây trồng chịu hạn. Tuy nhiên, nó không phải là tiêu chí tuyệt đối. Với lượng đất đầy đủ và hệ thống tưới nước thường xuyên cũng như môi trường sẽ thiết kế và trồng được nhiều loại cây trồng.

Nếu bạn muốn được tư vấn về vườn trên tường hãy liên hệ với chúng tôi!

Palm Landcape chuyên thiết kế cảnh quanthi công vườn trên tường với khay trồng câythi công vườn trên mái, cung cấp sản phẩm vườn trên tường, vườn trên mái sản phẩm nhập khẩu từ Singapore đã được đón nhận về chứng chỉ, giải thưởng xanh từ hội đồng xanh Singapore.

Tòa nhà ITIMS, trường ĐH Bách Khoa HN, số 01 Đại Cồ Việt, Hà Nội.
Kinh doanh: Huệ  090 858 00 33   |   04 2219 1309
www.palm.vn |  www.vuontrenmai.vn |   www.greensol.vn

Có thể bạn cũng quan tâm

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

Khách hàng - đối tác